Chủ nhật cuối tuần được nghỉ làm một ngày. Lười nấu cơm lại thèm bún đậu mắm tôm nên nhấc mông lên đi mua nguyên liệu về chuẩn bị. Hãy cùng với naungon.net tìm hiểu cách làm món đặc sản này nhé.
Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm.
Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm
– Đậu phụ chiên: 10 miếng
– Thịt ba chỉ hoặc chân giò: 500gr
– Chả cốm: 300gr
– Bún tươi: 1kg
– Mắm tôm: 1/2 bát
– Ớt băm 1 muỗng cà phê
– Nước cốt chanh 1 muỗng canh
– Đường trắng 1 muỗng canh
– Bột ngọt 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 6 muỗng canh
– Tía tô 100gr, rau thơm các loại 50gr
– Dưa chuột: 3 quả
Cách làm món bún đậu mắm tôm
– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.
Thịt chân giò rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi. Thịt đem rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối. Thịt chín lấy ra cho nguội rồi thái miếng mỏng.
Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.
– Bước 2: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.
– Bước 3 (bí kíp pha mắm tôm ngon):
Lấy khoảng 3 trái quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
Lấy 1 thìa mắm tôm cho vào bát, thêm 1.5 thìa đường, ít mì chính, nước cốt quất ở trên cùng 1 thìa rượu trắng và 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu khi nãy. Sau đó dùng đũa đánh cho hỗn hợp này sủi bọt, nêm nếm vừa ăn rồi cho phần ớt xắt, tỏi bằm ở trên vào đảo đều là được.
Thành phẩm:
Dọn các nguyên liệu đậu chiên, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bún đậu mắm tôm này nhé!
Bài viết Cách làm món bún đậu mắm tôm tại nhà thơm ngon tới giọt cuối cùng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Nấu Ngon Mỗi Ngày.
Nhận xét
Đăng nhận xét